วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2553
แอนโทไซอะนินกับ สารสกัดจากบลูเบอรี่
บลูเบอรี่ให้สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแรง ตามผลการวิจัยจากกระทรวงเกษตรของประเทศสหรัฐอเมริกา(USDA) พวกมันถูกจัดอันดับอยู่ในกลุ่มที่มีการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับผักผลไม้อื่นๆที่มีขายทั่วไป 40 ชนิดตามข้อมูลของ จอห์น เมเยอร์ มีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องการเสื่อมวัยที่มหาวิทยาลัยทัฟท์ระบุว่าบลูเบอรี่ไม่ได้เป็นแค่สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่น่าพิศวงเท่านั้น ยังมีรายงานปรากฏว่าสารพฤกษานี้สามารถช่วยพัฒนาความชำนาญในการเคลื่อนไหว และปรับสภาพการสูญเสียความทรงจำในช่วงสั้นที่เกิดกับคนที่มีอายุมากขึ้น สารพฤกษานี้มีสารประกอบสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ บลูเบอรี่ยังให้ผลทางวิจัยที่น่ามหัศจรรย์อีกว่ามันสามารถทำให้สุขภาพสายตาที่อ่อนล้ามีอาการดีขึ้น และช่วยป้องกันอาการตาบอดในเวลากลางคืนและช่วยในการยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งบางชนิด ทั้งในช่วงเริ่มต้นและช่วงที่กำลังเจริญเติบโต
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น